Thích bài này? Bài trướcBài sau

Edo

on 27/6/2014, 16:09

#1
  • avatar

EdoThành Viên Chính Thức
Xem lý lịch thành viên http://yukimono.net
Thành Viên Chính Thức
Bài viết : 49
Xu Xu : 9129
Like : 0
Truyền thông quốc tế phản ứng thế nào trước án phạt của Suarez?

Sự kiện nổi bật nhất trên các trang báo ra ngày thứ Sáu chính là vụ việc tiền đạo Luis Suarez bị cấm thi đấu 9 trận tại ĐT Uruguay và 4 tháng với các hoạt động bóng đá nói chung.

Nhật ký World Cup ngày 27/6
Lịch World Cup 2014
Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014
Suarez bị treo giò 9 trận và 4 tháng

Trong khi hầu hết các mặt báo đều chỉ chọn giải pháp tóm tắt lại câu chuyện về sự kiện này, thì tờ The Times đưa thêm một chi tiết đáng chú ý: Liverpool sẽ xem xét để chống lại phán quyết của FIFA. Theo các CĐV The Kop, việc Suarez “cắn người” ở ĐTQG, mà họ lại phải chịu “liên đới”, là điều thiếu công bằng, khi mà ở vụ Suarez-Ivanovic, ĐT Uruguay lại không bị mất người như Liverpool đã và đang hứng chịu. Còn theo tờ Mirror, thông tin lại trái ngược hoàn toàn. Họ cho rằng Liverpool đang chuẩn bị bán tháo tiền đạo “lắm tài nhiều tật” này, sau những vấn đề mà anh đã mang đến cho CLB.

Tầm ảnh hưởng của vụ việc này cũng khiến tổng thống Uruguay, ông Jose Mujuca phải lên tiếng. Theo ông Mujuca, đó chỉ là những hành vi thường thấy trên sân cỏ: “Thực sự thì tôi cũng không thể giải thích được. Đó gần như chỉ là một trò đùa tai quái nào đó. Nhưng việc cậu ấy không bị trọng tài phạt, mà lại bị giới truyền thông phạt, là điều không công bằng. Hoặc chúng ta có thể đổi trọng tài bằng những nhân viên kỹ thuật, chỉ ngồi xem trận đấu qua TV”, ông Mujuca chốt lại.

[size]

Trong khi đó, sự phản đối dành cho án phạt của Suarez lên đến đỉnh điểm với những động thái từ trang tin Ovacion (Uruguay). Trong khi hầu hết những ý kiến đều cho rằng án phạt là thích đáng, thì Ovacion cho rằng quyết định của FIFA là “một sự sỉ nhục”. 

Cáo buộc của Ovacion cho rằng FIFA là một tổ chức mang tính mafia, họ lo ngại sự kiện Maracanazo (“Thất bại tại Maracana”, ám chỉ thất bại của ĐT Brazil trước ĐT Uruguay tại World Cup 1950) xảy ra một lần nữa tại World Cup lần này, khiến cơ hội đi sâu của Uruguay giảm đi rõ rệt. Thậm chí, cũng đã có tin cho biết, Uruguay đang xem xét khả năng bỏ giải sau khi không còn sự phục vụ của Suarez trong những trận sắp tới tại World Cup.

Các mặt báo quốc tế tràn ngập thông tin về vụ Suarez:

[/size]
[size]

Nguồn: BÓNG ĐÁ [/size]

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog