Thích bài này? Bài trướcBài sau

Alvaro Phạm

on 26/5/2014, 15:04

#1

Alvaro PhạmAlvaro Phạm
Xem lý lịch thành viên
Alvaro Phạm
Bài viết : 349
Xu Xu : 95663
Like : 20
Tân Hải Tặc chính thức ra mắt trên cổng SohaGame

Nội dung của Tân Hải Tặc đề cập đến chuyến phiêu lưu dài đằng đẵng của Luffy và bạn bè mình, xuyên qua các vùng biển đầy rẫy hiểm nguy trên thế giới để khám phá Đại Hải Trình. Người chơi sẽ vào vai một tên cướp biển tập sự… vô danh, từ hai bàn tay trắng bắt đầu gây dựng nên cơ nghiệp, trở thành thế lực đáng gờm của “thế giới nước”. Do lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên nên phần hình ảnh trong game không nhiều khác biệt so với nguyên bản. 


Đồ họa Tân Hải Tặc được xây dựng trên nền tảng 2D, tuy đơn giản nhưng khá bắt mắt với tông màu tươi sáng và lối tạo hình vui nhộn. Các map không cung cấp nhiều chi tiết cho người chơi nhưng vẫn có thể tìm thấy đường đi nhanh chóng. Game có tổng cộng 4 lớp nhân vật để lựa chọn. Dù vậy, ở giai đoạn đầu sẽ khó phân biệt được vì ngoại hình nhân vật nào cũng tương tự nhau. Bù lại, hiệu ứng trong Tân Hải Tặc khá bắt mắt, hơn hẳn nhiều webgame nhập vai khác. 


Người chơi sẽ hóa thân vào những lớp nhân vật khác nhau bao gồm: Xạ thủ, Bác sĩ, Kiếm sĩ, Hoa tiêu. Trong đó, Xạ thủ chuyên gây sát thương vật lý, Bác sĩ là biến thể của pháp sư. Hoa tiêu sẽ đảm nhận vai trò gây hiệu ứng lên mục tiêu và Kiếm sĩ hóa thân thành “bao cát”, giữ vị trí tiên phong trên chiến trường. Mỗi nhân vật có 1 kỹ năng bị động và 2 kỹ năng chủ động, người chơi sẽ học được kỹ năng hoàn toàn ngẫu nhiên như trong Pockie Ninja. 


Tân Hải Tặc sở hữu gameplay vô cùng đơn giản. Tất cả những gì người chơi cần làm là tuyển mộ, xây dựng nên một đội hình hải tặc hoàn hảo để “đánh đông dẹp bắc” – bao gồm tối đa 9 thành viên. Tất nhiên để mở rộng thêm quy mô binh lực thì bạn phải đạt đến những mốc level nhất định, đồng thời tiến hành nâng cấp tàu nhằm có thêm chỗ trống. Quá trình nâng cấp tàu sẽ tiêu tốn rất nhiều bạc và đây là trở ngại không hề dễ dàng đối với bất kỳ người chơi nào. Tuy nhiên, thành quả mà nó mang lại cũng rất đáng lưu tâm khi cộng thêm cho mỗi nhân vật trong đội hình lượng điểm thuộc tính quý giá. 


Về mặt trang bị, có tất cả 6 vị trí vật phẩm trên người nhân vật bao gồm: vũ khí (gây sát thương), mũ (cộng sinh lực), áo choàng (kháng sát thương ma thuật), giày (tăng tốc độ), giáp (kháng sát thương vật lý) và cuối cùng là nhẫn. Quá trình cường hóa sẽ giúp trang bị tăng điểm hỗ trợ, đây chính là một trong những yếu tố sống còn, quyết định vận mệnh của người chơi trong Tân Hải Tặc. Mỗi lần nâng cấp, bạn sẽ phải chờ đợi để thực hiện chứ không thể nâng cấp liên tục. Việc chế tạo trang bị cũng chẳng hề “dễ thở” vì bạn buộc phải chiến đấu ở nhiều khu vực khác nhau hòng kiếm được đủ nguyên liệu. 


Lộ trình của Tân Hải Tặc chịu sự chi phối của điểm năng lượng, tương tự như quân lệnh trong các webgame hiện nay. Mỗi trận đánh mà bạn gặp phải sẽ tiêu tốn 1 điểm năng lượng và nếu sử dụng hết lượng điểm hiện có thì không thể tiếp tục chiến đấu. Sự thật đáng buồn là qua mỗi 30 phút thì mới hồi lại 1 điểm năng lượng, điều này làm cho nhịp độ game trở nên rất chậm, dễ làm người chơi cảm thấy nản lòng. Ngoài chuỗi nhiệm vụ chính tuyến, Tân Hải Tặc cũng cung cấp các lộ trình phụ lẫn nhiệm vụ hàng ngày cho người chơi “kiếm thêm thu nhập”. 


Ngoài ra bạn sẽ được tuyển mộ thêm nhân lực bằng cách ghé thăm Quán rượu. Tuy nhiên công đoạn này bị game thủ “ném đá” khá nhiều do diễn ra hoàn toàn ngẫu nhiên. Có tổng cộng 5 gương mặt để bạn chọn lựa, thế nhưng chúng đều ẩn mặt nên bạn không thể biết được đó là những ai. Do vậy để hoàn tất được một đội hình hoàn chỉnh với đầy đủ nhân lực mong muốn thật sự là thử thách rất lớn, nhất là đối với nhóm game thủ không có điều kiện đầu tư nhiều. 


Nhìn chung, thế mạnh của Tân Hải Tặc là đánh trúng vào tâm lý sớm được trải nghiệm game về Luffy cùng bạn bè của cộng đồng fan hâm mộ One Piece tại Việt Nam. Hình ảnh vui nhộn cùng lối chơi đơn giản, dễ nắm bắt, đây sẽ là cái tên là bạn nên cân nhắc nếu đang tìm kiếm một webgame vừa đủ để giải trí và không đòi hỏi phải bỏ ra quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình máy tính. 

Chơi ngay tại: http://op.sohagame.vn/

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog