Thích bài này? Bài trướcBài sau

Alvaro Phạm

on 7/6/2014, 08:08

#1

Alvaro PhạmAlvaro Phạm
Xem lý lịch thành viên
Alvaro Phạm
Bài viết : 349
Xu Xu : 95663
Like : 20
Chủ tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát bị truy tố nặng hơn trước

Sau khi điều tra lại vụ án, những người điều hành tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát đều bị truy tố theo hướng tăng hình phạt.

VKSND TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị cáo trong tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát về các tội Bắt giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, vợ chồng chủ tập đoàn Phan Cao Trí (41 tuổi) và Phan Thị Yến (35 tuổi) được xác định có vai trò cầm đầu.
4 quản lý và nhân viên cấp dưới khác của Trí cũng bị truy tố cùng tội danh là Phan Việt Hậu (29 tuổi, em Yến, giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (37 tuổi, giám đốc chi nhánh massage Kim Thu - thuộc Tân Hoàng Phát), Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, thuộc Tân Hoàng Phát ) và Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành).
Bị cáo Phan Cao Trí (bên phải) là người đóng vai trò cầm đầu vụ án. Ảnh: H.D.
[size][size]
Trong cáo trạng mới nhất, các bị cáo đều bị truy tố ở khung hình phạt cao hơn (theo khoản 3 Điều 123 Bộ luật hình sự) có mức án từ  3 đến 10 năm tù với tình tiết tăng nặng là "gây hậu quả nghiêm trọng" về tội Bắt giữ người trái phép. Trước đó, Trí và đồng bọn bị truy tố ở khoản 2 (có mức án từ 1 đến 5 năm).
Về hành vi cưỡng đoạt tài sản, vợ chồng chủ tập đoàn massage bị truy tố ở khung hình phạt có mức án từ 3 đến 10 năm tù với các tình tiết định khung chiếm đoạt số tiền từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng và gây hậu quả nghiêm trọng. 73 tiếp viên được xác định là nạn nhân của vợ chồng Trí. Trong đó 9 người bị vợ chồng ông chủ tập đoàn cưỡng đoạt gần 170 triệu đồng dưới hình thức đóng tiền phạt, thế chân…
Cơ quan chức năng cũng xác định, vợ chồng Trí thành lập hàng loạt các công ty, kinh doanh ngành nghề dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Họ tuyển hàng chục nữ tiếp viên vào làm việc, phục vụ cho các chi nhánh bằng hợp đồng với chế độ, thời gian làm việc đúng quy định của pháp luật. Nhưng thực tế, nhân viên phải làm các công việc như xoa bóp, kích dục cho khách từ 9h cho đến 1h hôm sau và không được trả lương mà chỉ sống bằng tiền boa của khách.
Hết giờ làm việc, Trí bắt các nhân viên phải ngủ lại nhà mình và cấm ra ngoài. Nhà của Trí luôn có khoảng 10 bảo vệ canh giữ không cho các tiếp viên ra ngoài. Người nào bỏ trốn hoặc bị khách phàn nàn vì "phục vụ" không tốt sẽ bị Trí cho đàn em truy bắt về kỷ luật bằng nhiều hình thức như: phạt tiền từ 500.000 đến một triệu đồng, quét dọn nhà vệ sinh, bị bỏ đói, đánh đập, nhốt vào chuồng chó...
Vợ Trí được chồng giao nhiệm vụ quản lý tiền bạc, thu các khoản tiền thế chân nếu các tiếp viên xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép bằng việc ký một cam kết thỏa thuận với những điều khoản vô lý mà vợ chồng Trí đã soạn sẵn. Nhiều nhân viên, do không chịu nổi cuộc sống giam lỏng và bóc lột của những “động quỷ” này nên đã bỏ trốn. Ngày 6/12/2008, Công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng đã ập vào cơ sở massage Tân Hoàng Phát giải cứu hàng chục nhân viên nữ bị giam giữ trong thời gian dài.
Tháng 1/2011, TAND TP HCM xử sơ thẩm lần đầu, tuyên phạt Trí 12 năm tù, Hậu 10 năm tù, Cường 9 năm tù cùng về hai tội Bắt, giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản. Yến lĩnh 6 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phương, Nhanh cũng lần lượt chịu các mức án là 3 và 2 năm tù về tội Bắt, giữ người trái pháp luật.
Tại phiên xử tháng 12/2011, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM tuyên giảm án cho Trí còn 5 năm tù, Hậu giảm còn 4 năm 6 tháng tù, Cường còn 4 năm tù. Yến được giảm còn 3 năm tù và cho hưởng án treo. Phương, Nhanh chỉ bị chịu 1 và 1 năm 6 tháng tù. Mức án mà tòa cấp phúc thẩm đã giảm cho các bị cáo là hơn một nửa mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên.
Đến năm 2013, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xử giám đốc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ 2 bản án của các cấp toà trước đó để điều tra xét xử lại từ đầu vì đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Trong đó, việc cấp phúc thẩm giảm án quá nhiều cho các bị cáo được cho là có dấu hiệu bất thường.
[/size][/size]
Hải Duyê
n

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com