Thích bài này? Bài trướcBài sau

Alvaro Phạm

on 8/6/2014, 20:51

#1

Alvaro PhạmAlvaro Phạm
Xem lý lịch thành viên
Alvaro Phạm
Bài viết : 349
Xu Xu : 95663
Like : 20
Apple tính chuyện "đả bại" Google Maps bằng việc mua lại Spotsetter

Theo báo cáo từ TechCrunch, mới đây, Apple đã chính thức mua lại Spotsetter, một ứng dụng tìm kiếm mạng xã hội đã có tới 5 triệu tài khoản người dùng, hệ cơ sở dữ liệu gồm 40 quốc gia và hơn 1 triệu nội dung địa điểm trên toàn cầu. Theo đó, hãng này có thể cải thiện khá tốt cho Apple Mapsvà thêm được nhiều tính năng quan trọng mà Google Maps không thể làm được.

[Only admins are allowed to see this image]


Đặc biệt, Spotsetter có thể thu thập thông tin từ cả 4 mạng xã hội lớn FacebookTwitter,Instagram và Foursquare; đồng thời ứng dụng này cũng có thể thu thập thông tin đánh giá địa điểm và các danh sách khuyến cáo từ các nguồn tin chất lượng như Yelp, Zagat, New York Times hay TripAdviser đăng tải.

[Only admins are allowed to see this image]

Theo đánh giá từ các chuyên gia, dù Spotsetter không hẳn là một thương vụ mua lại quá ầm ĩ đối vớiApple nhưng lại là một thương vụ khá quan trọng để Apple có thể cải thiện ứng dụng bản đồ của mình trong thời gian tới, đáp ứng được những kỳ vọng của đông đảo người dùng hiện nay. Thêm vào đó, Apple có thể khai thác triệt để kẽ hở của Google Maps chính là: không thể thu thập thông tin từ các mạng xã hội không thuộc Google.
Tham khảo: TechCrunch

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog