Thích bài này? Bài trướcBài sau

Alvaro Phạm

on 4/6/2014, 11:41

#1

Alvaro PhạmAlvaro Phạm
Xem lý lịch thành viên
Alvaro Phạm
Bài viết : 349
Xu Xu : 95663
Like : 20
CE-cheat engine _ hướng dẫn sử dụng (có hình + khá đầy đủ)

Hướng Dẫn sử dụng Cheat Engine v5.5

Đầu tiên bạn hãy down Cheat Engine Version 5.5 ở đường link dưới đây về :

[You must be registered and logged in to see this link.]

Giới thiệu :
Cheat Engine (CE) có khá nhiều chức năng hơn so với Art Money Pro vì nó còn có thể can thiệp được vào bộ nhớ của game mà bạn cần thay đổi số liệu hơn nữa có còn có thể Hex được Memory nên ... nó còn ... hack được cả Game Online (Cái này cấm kị nhưng mà em bật mí cho các bác cái ! Admin tha thứ cho em ) Tất nhiên với điều kiện là bạn phải thật pro khi sử dụng CE ... ưu điểm nữa của nó là kèm thêm cả chức năng Hack Speed cho game ... Chạy dựa trên Task Manager của Window , Tìm thông số cũng rất nhanh không ảnh hưởng nhiều đến Ram ... ăn đứt Art Money Pro 
---------------
Đây là hình ảnh CE 5.3 : hơi xấu 1 tý 

Bước 1 : Giờ mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách sử dụng cái này ... Đầu tiên bạn hãy mở 1 game nào đó rồi ấn tổ hợp phím CTRL + ESC để thoát ra ngaòi Windows nhớ đừng thoát game đó nhé ( Ở đây mình sẽ lấy Harvest Moon ra làm ví dụ nhé ) Khi mới vào mình sẽ có 500 G như hình dưới đây :

Bước 2 :Sau đó mình vào CE 5.3 ấn vào cái nút có hình chiếc máy tính lúc nào cũng nháy nháy ở góc trên cùng bên trái đóa ... Sau đó nó sẽ hiện ra 1 cái cửa sổ như hình dưới :

Bước 3 :Cái này nó dựa trên Window task Manager liệt kê cho bạn các chương trình đang chạy trên Window ở đây Harvest Moon chạy trên chương trình Visual Boy nên mình chọn "000002E0-VisualBoyAdvance.exe"

bước 4 : Bi giờ bạn gõ số 500 vào khung dưới chữ Value ngay cạnh chữ Hex và để mặc định sau đó bạn ấn First Scan CE 5.3 sẽ tìm cho bạn các thông số bộ nhớ có Value là 500 (Ra ngàn cái là chuyện bình thường ...)

Bước 5 :Sau đó bạn nhì sang cái cột bên trái là những giá trị mà CE 5.3 tìm thấy chữ Found : XXX là số Value mà nó tìm thấy . Khung Address là địa chỉ bộ nhớ ... Value là số bạn đã gõ vào ... thỉnh thoảng quá trình này bị lỗi và bạn sẽ phải tìm lại đó nhoa 

Bước 6 :Sau đó mình vào Game Harvest Moon và thay đổi giá trị tiền bạc của mình đi còn 260 sau đó mình lại thoát ra ngoài game và vào CE 5.3 và mình gõ số 260 vào khung value như bước 4 nhưng chỉ đổi 500 -> 260 thôi nha rồi ấn nút Next Scan để nó lọc những giá trị có Value là 500 ở bên khung bên trái sau khi đã bị thay đổi trong game ! ở bước này bạn có thể sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần vì có quá nhiều số trùng nhau .... Cho đến khi nào C.E 5.3 lọc ra còn lại từ 1 -> 3 Value là okie . 


Bước 7 : Mình lọc ra còn 1 Value như thế này mình nhấn đúp vào Value đó hoặc ấn nút có hình mũi tên màu đỏ để các Value đó rời xuống khung phía bên dưới ..

Sau đó để thay đổi giá trị mình ấn vào số 260 cột Value trong khung dưới cùng và nó ra như thế này :

Mình thay đổi thành 50000 sau đó Ok ... Nếu có nhiều Value thì bạn phải chỉnh các Value đó có giá trị bằng nhau ko thì sẽ hỏng File game đóa ... sau đó mình vào game và sẽ thấy như thế này ... 

Bước 8 (Ngoài lề) Nếu bạn ko muốn giá trị đó thay đổi thì bạn hãy đánh dấu tích vào cột Frozen cho tất cả các Value đã tìm được thì số đó sẽ ko thay đổi cho dù bạn có vào game và làm gì đi chăng nữa .... Nếu bạn muốn Save để lần sau mở ra là có ngay bạn hãy ấn nút có hình cái đĩa phía trên cùng góc bên trái bên cạnh nút hình máy tính và nút Load và nút mở lại ở ngay giữa 2 cái nút đấy 
- Đấy là các bước cơ bản để Hack 1 Game đơn giản còn sau đây mình sẽ nói về các chức năng còn lại (cũng cơ bản nốt của CE 5.3)
Cái - Scan Type : là kiểu scan Value bao gồm :
+ Exact Value : là tìm những giá trị chính xácn
+ Bigger than ... : giá trị Lớn hơn
+ Smaller than ... : giá trị nhỏ hơn 
+ value Between : Giá trị giữa ... VD 500 và 260 bạn sẽ phải điền 2 số lận
+ Increased value , Increased value by , Decreased value , Decreased value by , Changed value , Unchanged Value .. ko cần quan tâm khi nào bạn pro rồi thì mấy cái này chỉ là muỗi .... 
- Value Type : là định dạng dung lượng của Value .... bao gồm 
+ 4 Bytes , 2 Bytes . 8 Bytes ... mấy cái còn lại ko quan tâm khi nào cần thì bạn hẵng thay đổi vì chủ yếu nó Save ở 4 Bytes . 
- Memory scan Options : Chỉnh sửa lung tung :
+ 16 bit , 32 bit , All : Nên để mặc định
+ Fast Scan : tìm nhanh
+ Hyper Scan : tìm kỹ linh hoạt hơn ...
+ Pause game when Scan : Dừng game khi đang tìm
+ Also Scan Read-only Memory : Chỉ tìm dữ liệu chỉ được đọc .

1 vài điẻm đặc biệt của CE :
-hack được tất cả các game
-hack được game online (- CF và SA vì mấy trò này ko ra ngoài được) , mình ko nhớ nên ko post lên
-tool hack pro


have fun

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Free blog